CÁCH SETUP VĂN PHÒNG XANH TIẾC KIỆM VÀ HIỆN ĐẠI ( phần 2)

“ Văn phòng xanh” đang là xu thế mới của các doanh nghiệp ở Việt Nam. Vậy văn phòng xanh có nghĩa là gì và làm cách nào để có thể setup một văn phòng xanh tiết kiệm mà lại hiện đại? Các bạn có đang thắc mắc không nào? Vanphongchuyennghiep sẽ giới thiệu cho các bạn cách mà chúng tớ đã setup tại CEKS nhé.0
Thiết kế văn phòng xanh không chỉ dừng lại ở phần trang trí hay sắp xếp đồ đạc mà để có được một văn phòng xanh chuẩn không cần chỉnh thì lại đến từ chính con người chúng ta.
Xây dựng cho chính bản thân mình thói quen xanh ở văn phòng ngôi nhà thứ hai của chúng ta bằng những hành động, thói quen hàng ngày của chúng ta:
Thứ nhất: Thuê các thiết bị dài hạn.
Trong tình hình kinh tế có nhiều thay đổi, việc thuê thiết bị văn phòng đang ngày càng trở thành một quyết định kinh doanh thông thái giúp tiết kiệm tiền, nhất là đối với các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ.
CEKS là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cho thuê các thiết bị dài hạn. 

CEKS hệ thống văn phòng cho thuê chuyên nghiệp.
 
Thứ hai: Hãy tận dụng thức ăn một cách đúng mức.
Với nhiều bạn đi làm có thể là mang cơm đi ăn trưa tại công ty thì hãy mang đủ lượng dùng của mình thường dùng thôi. Đừng mang thừa vì theo như một số nghiên cứu thì lượng thức ăn thừa mà chúng ta bỏ đi chiếm 30% tổng lượng thức ăn chúng ta bỏ tiền ra mua và điều đó sẽ gây đến những lãng phí vô vổ và thêm vào đó là chúng ta đã xả rác thải ra môi trường

Tận dụng thức ăn thừa.
 
Thứ ba: Thiết kế văn phòng sao cho chúng ta sử  tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên được nhiều nhất
Gió và ánh sáng tự nhiên là điều tuyệt vời nhất vì nó giúp chúng ta gần với mẹ thiên nhiên hơn, giúp cho cây cối trong phòng làm việc của chúng ta sinh trưởng tốt và nó còn hoàn toàn Free. Điều này làm giảm việc hoạt động hàng giờ của bóng đền trong văn phòng cũng như điều hòa, giúp cho các sản phẩm được bền hơn, tiết kiệm điện năng, giảm ô nhiễm môi trường.

Tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên để ta được gần thiên nhiên hơn nào.
 
Thứ tư: Thiết kế văn phòng xanh theo cách sử dụng chế độ hai ánh sáng.
Thực hiện hai chế độ ánh sáng trong phòng: ánh sáng phòng khách và ánh sáng phòng làm việc. Dùng ống đèn nê-ông treo tường cho sinh hoạt hàng ngày và bóng đèn bàn compact cho nhân viên. Cài đặt tỉ lệ hợp lý giữa đèn nê-ông trắng và vàng (tối ưu 3:1) để tạo độ sáng tốt nhất cho mắt

Sử dụng kết hợp hai chế độ ánh sáng.
 
Thứ năm: Bạn nên kết hợp điều hòa và quạt trong 10 phút đầu tiên sử dụng.
Điều này sẽ giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, không tiêu tốn nhiều điện năng, giảm việc thai khí CO2 ra môi trường và tiết kiệm được tiền điện, tiền bảo dưỡng sửa chữa điều hòa. 
Sử dụng kết hợp điều hòa và quạt trong 10 phút đầu tiên
 
Thứ sáu: Tiết kiệm mực in, giấy in, tạo thói quen in giấy hai mặt và tái sử dụng lại giấy.
Bạn có thể hạn chế mực in và giấy in bằng cách hãy chăm chỉ gửi tài liệu, tăng cường trao đổi qua điện tử, in khi thật sự cần thiết. Bạn hãy tạo cho mình thói quen in hai mặt giấy và tài sử dụng giấy một mặt để in tiếp đối với những tài liệu hay văn bản dự thảo. Và hơn cả hay sắm cho văn phòng bạn một em máy in hai mặt nhé. Đừng nghĩ là nó đắt hơn máy thường. Theo như tính toán chương trình văn phòng xanh của Úc thì : Ví dụ một cái máy photocopy trị giá 4.000 USD, được sử dụng trong 7 năm, chụp khoảng 2 triệu bản, sẽ có thể dùng hết 1.500 USD tiền điện, 24.000 USD tiền giấy, và 15.000 USD tiền mực. Cũng theo tính toán này, nếu như bạn mua một cái máy photocopy tiết kiệm điện, có thể dùng được giấy tái chế và hộp mực đổ, có thể photo được 2 mặt, cộng với nếu bạn có ý thức tái chế giấy, chuyển máy sang chế độ tiết kiệm điện khi không dùng, thì trong 7 năm đó bạn sẽ giảm lượng điện năng tiêu thụ và hoá đơn tiền điện lên tới 80%, giảm tới 50% chi phí mua giấy và mực, giảm lượng phát thải nhà kính do việc sản xuất điện, giấy và mực tới 75%, và cứu được 50 cái cây khỏi bị chặt khỏi rừng. Vậy câu trả lời là chiếc máy nào giúp bạn tiết kiệm hơn. 

Sử dụng giấy in hai mặt là một cách tiết kiệm và bảo vệ môi trường.
 
Thứ bảy: Hãy sử dụng túi vải, làn, giỏ để dựng đồ đạc thay cho túi nilon và đồ nhựa
Việc này sẽ giúp cho việc giảm thảm thiểu việc sử dụng và thải ra môi trường túi nilon, giảm việc ô nhiêm môi trường, biến đổi khí hậu.

Sử dụng túi vải thay cho túi nylon và hộp dùng một lần.

 
Thứ tám: Nếu có thể hay sử dụng những phương tiện công cộng, xe đạp, xe điện, tiết kiệm xăng dầu để giảm thiểu khí gây hiệu ứng nhà kính, cải thiện môi trường.
Thứ chín : Giảm dần lượng rác thải từ văn phòng bằng các biện pháp.

Sử dụng nhiều biện pháp để giảm thải lượng rác thải ở chính chỗ làm việc của bạn.

 
Việc xây dựng văn phòng xanh không chỉ đến từ việc chúng ta trang trí văn phòng ra sao mà đến từ cả việc chúng ta hành động để văn phòng chúng ta xanh, con người chúng ta xanh cho cả thế giới đều xanh.

-----------------------------------------------------------------

DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI CEKS

Trụ sở chính: số 185 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Email: ceksopengroup@gmail.com

Website: http://vanphongchuyennghiep.vn/

Hotline: 0904151615 (Mr. Tuấn)

0934.562.556 (Ms. Loan)

Tin liên quan

0795.151615