CÁCH SETUP VĂN PHÒNG XANH TIẾC KIỆM VÀ HIỆN ĐẠI ( phần 1)

CÁCH SETUP VĂN PHÒNG XANH TIẾC KIỆM VÀ HIỆN ĐẠI ( phần 1) “ Văn phòng xanh” đang là xu thế mới của các doanh nghiệp ở Việt Nam. Vậy văn phòng xanh có nghĩa là gì và làm cách nào để có thể setup một văn phòng xanh tiết kiệm mà lại hiện đại? Các bạn có đang thắc mắc không nào? Vanphongchuyennghiep sẽ giới thiệu cho các bạn cách mà chúng tớ đã setup tại CEKS nhé.
 Bước đầu để thiết kế được văn phòng xanh thì chúng ta phải hiểu “ văn phòng xanh “ là gì? 

Văn phòng xanh ( ảnh minh họa)
 
Theo cách hiểu trước đây thì “ văn phòng xanh” là một văn phòng được sơn màu xanh hay là văn phòng có trồng nhiều cây xanh. Nhưng khoảng mười năm trở lại đây thì văn phòng xanh được mang một ý nghĩa tích cực hơn đó là một chương trình do các  công ty xây dựng nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường. Chương trình văn phòng xanh được xem như là một hệ thống môi trường tại các văn phòng nhằm cải tiến quản lí và cách thức vận hành của doanh nghiệp để giảm thiếu những tác động tiếu cực lên môi trường bằng những biện pháp thiết thực, tiết kiệm tiêu hao năng lượng, giảm những chi phí lãng phí. 

Văn phòng xanh được hiểu theo nghĩa rộng hơn đó là giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường
 
Bước đầu các bạn đã hiểu sơ qua về văn phòng xanh rồi đúng không nào. Vậy bước tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào thiết kế văn phòng xanh. Chúng ta sẽ mix cả hai khái niệm văn phòng xanh lại nhé.
Sẽ thật là tuyệt vời nếu như văn phòng của bạn được trồng và trang trí bằng nhiều cấy xanh. Bạn có biết tại sao không? Vì cây xanh đem lại lợi ich vô cùng to lớn cho khối dân phòng chúng ta, và đặt cây cũng là một nghệ thuật, đặt cây gì, đặt ở đâu cũng là một vấn đề đó. Nếu bạn chưa biết nên đặt cây gì trong văn phòng thì hãy xem bài chia sẻ của CEKS nhé.
Người ta nhận diện thương hiệu qua nhiều yếu tố như logo, khẩu hiệu, nhãn mác, biển hiệu, văn phòng,…. Cũng với những yếu tố trên thì văn phòng chính là một trong những yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng, văn phòng là bộ mặt của công ty, là nơi bạn giao dịch và gặp mặt khách hàng. Chính vì vậy một văn phòng đặc biệt, cá tính, hiện đại sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Nếu như văn phòng của bạn trang trí vơi nhiều loại cây xanh, nhiều cách trang trí độc đáo thì đó chính là điểm nhấn, là nhận diện thương hiệu đối với khách hàng mà không tốn có nhiều chi phí

Văn phòng được đặt nhiều cây xanh
Cũng là màu xanh nhưng không phải màu xanh của cây mà là màu xanh của sơn tường. Bạn có thể thiết kế cho tường làm việc của văn phòng bạn bằng những mảng màu xanh dịu dàng tươi mát, thêm vào đó là những hoaj tiết sống động để  kích thích khả năng làm việc của các thành viên trong công ty. 

Văn phòng được phủ bởi lớp sơn màu xanh 
 
Thiết kế văn phòng xanh không chỉ qua việc bạn đặt cây hay sơn tường mà còn ở cách bạn đặt đồ đạc trong phòng làm việc của bạn một cách ngăn lắp, tiện dụng khi cần là có, chứ không phải mỗi khi cần một đồ dùng nào đó bạn sẽ đi hỏi cả phòng xem nó ở đâu. Và bạn có thể thiết kế văn phòng theo cách riêng của bạn hoặc bạn có thể sắp xếp văn phòng theo quy tắc 5S của người Nhật nhé. Đó cũng là cách giúp chúng ta tạo nên văn phòng xanh.

Quy tắc 5S của người Nhật

-----------------------------------------------------------------

DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI CEKS

Trụ sở chính: số 185 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Email: ceksopengroup@gmail.com

Website: http://vanphongchuyennghiep.vn/

Hotline: 0904151615 (Mr. Tuấn)

0934.562.556 (Ms. Loan)

 
 
Tin liên quan

0795.151615